Toyota Vios 2019 không khởi động được: Nguyên nhân và khắc phục

Bạn là người sở hữu 1 chiếc xe Toyota Vios 2019. Mới lấy xe hay sử dụng xe Toyota Vios lâu năm thì cũng không thể tránh khỏi 1 ngày bạn khởi động không nổ máy.

Trong bài viết sẽ hướng dẫn bạn rà soát các trường hợp khiến xe không khởi động được.

Nguyên nhân và cách khắc phục Toyota Vios 2019 không khởi động được như sau

1. Kiểm tra cần số:

Bạn cần kiểm tra cần số đã về “P” chưa (đối với số tự động) hoặc về “N” chưa (đối với số sàn). Nguyên nhân là do xe chưa về trạng thái đỗ. Trường hợp này rất nhiều bạn lái mới hay quên trước khi tắt máy, đặc biệt là nữ.

Cách khắc phục: đối với lỗi này rất đơn giản bạn cần nhanh chóng đưa cần số về đúng vị trí khởi động là có thể nổ máy ngon lành.

2. Kiểm tra chìa khóa:

Toyota Vios 2019 đã được trang bị nút khởi động Start/stop và chìa khóa thông minh. Chính vì thế sẽ gặp trường hợp chìa khóa hết pin dẫn tới không khởi động được.

Cách khắc phục: TH này bạn có thể sử dụng chìa khóa phụ để đề nổ, hoặc nếu mới gặp trường hợp trên thì có thể đặt sát chìa khóa vào vị trí nút Start/Stop là sẽ đề nổ được. Sau đó mang đến showroom Toyota gần nhất để thay pin.

3. Kiểm tra 4 cửa, cốp sau, đèn pha:

Đây là những thứ có thể đã ngốn hết điện ắc quy đêm qua của bạn. Nếu bạn thấy có dấu hiệu đèn pha quên chưa tắt, cửa quên chưa đóng thì nên kiểm tra ngay ắc quy xe.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, nếu ắc quy bạn đã bị hết thì cần phải có 1 xe hoặc ắc quy phụ(nếu có) để cung cấp điện đề nổ.

Dù là cách nào thì bạn cũng phải sử dụng dây nối câu điện. Lưu ý: phải nối đúng cọc ” – ” với cọc ” – “, cọc ” + ” với cọc ” + ” của xe nếu không bạn sẽ gặp nhiều rắc rối hơn đó. Ngoài ra lần tới bạn sẽ phải cẩn thận hơn với hệ thống điện trước khi ra khỏi xe nhé.

4. Câu điện ắc quy vẫn không đề nổ được:

Trường hợp này khá là khó đây: Có nhiều nguyên nhân khiến xe không nổ được.

Ví dụ: Chuột cắn dây nối điện ắc quy vào hệ thống điều khiển xe…Lỗi hệ thống cũng là nguyên nhân cần tìm hiểu.

Cách khắc phục: gọi xe cứu hộ vận chuyển tới showroom chính hãng gần nhất để được bộ phận kỹ thuật kiểm tra.

Kết luận

Còn nhiều trường hợp xe đang vận hành mà chết máy sau đó không đề nổ được do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn chưa khắc phục được vui lòng gọi tới hottline dịch vụ của toyota để được hỗ trợ. Tính mạng con người là trên hết, chúc các bạn lái xe an toàn.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 326 448