Mẹo xử lý mù kính trên xe Toyota, hay còn gọi là trạng thái xe bị hấp hơi

Xin chào các bạn! Là một người sử dụng xe hơi nhiều năm. Thật may mắn tôi đã trải qua các điều kiện thời tiết khác nhau và đúc kết ra một số trường hợp xe bị hấp hơi.

Tại sao xe lại bị hấp hơi. Có ảnh hưởng gì tới an toàn khi lái xe?

Cách khắc phục nó như thế nào các bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết này nhé. Đặc biệt với người lần đầu tiên sở hữu xe có điều hòa tự động như Camry, Fortuner, Altis, Vios G, Innova G

2 trường hợp chính dẫn tới xe bị hấp hơi

  • Xe bị hấp hơi bên trong: đây là trường hợp phổ biến khi nhiệt độ, độ ẩm bên trong xe lớn hơn nhiệt độ bên ngoài. Hay gặp khi bạn tắt điều hòa trong khi sử dụng xe mà không bật quạt gió hay mở kính.
  • Xe bị hấp hơi bên ngoài: trường hợp này do điều hòa nhiệt độ trong xe lạnh hơn nhiệt độ bên ngoài. Quạt gió thổi trực tiếp lên kính gây hiện tượng mù kính bên ngoài.

Cách xử lý khi xe bị hấp hơi

Tại sao xe lại bị hấp hơi bên trong? Do các bác tài khi lái xe trong môi trường lạnh, mát mẻ. Muốn tắt điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu. Hoặc không cần thiết sử dụng điều hòa vì không nóng… nên đã vô tình tạo ra môi trường bí kín trong xe. Hơi nước sẽ đọng lại trên kính gây mất an toàn khi lái xe. 

Xe bị mù kính bên trong
Xe bị mù kính bên trong

Để xử lý trường hợp này, các bạn thực hiện cho mình 2 bước đơn giản như sau:

  1. Mở điều hòa, bật quạt gió mức độ lớn và điều chỉnh quạt gió về chế độ “sấy kính”
  2. Muốn nhanh hơn nữa, thì bạn mở 4 ô cửa kính để đẩy nhanh không khí ẩm ra ngoài.

Trường hợp xe bị hấp hơi bên ngoài. Do các bạn vô tình để hướng quạt gió thổi trực tiếp vào kính lái. Nhiệt độ điều hòa chỉnh lạnh hơn so với môi trường bên ngoài sẽ gây hiện tượng mù kính. Rất hay gặp trong điều kiện trời mưa nhỏ.

Xe bị mù kính bên ngoài
Xe bị mù kính bên ngoài

Bạn cũng cần phải thực hiện 2 thao tác dưới đây:

  1. Điều chỉnh gió ở quạt bên sát kính lái. Để gió nhỏ hoặc gạt tay chỉnh hướng vào bên trong xe.
  2. Dùng gạt mưa gạt nước trên kính lái. Bật điều hòa nhiệt độ phù hợp với bên ngoài. Không để chế độ lạnh sâu.

Kết luận

Khó khăn lắm mới mua được chiếc xe, tôi rất mong kinh nghiệm trên đây có thể giúp bạn xử lý trường hợp mù kính. Trên hết là an toàn của chính các bạn. Hãy ủng hộ website để tôi có thêm nhiều động lực chia sẻ kiến thức nhé.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 963 963