Tổng hợp mẹo chống nóng ô tô ngày hè

Mùa hè, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời đo được lên tới 61 độ C. Trên thực tế, xe hơi sẽ hấp thụ nhiệt qua các tấm kính. Với nền nhiệt độ cao xe của bạn sẽ bị nóng dẫn tới hỏng hóc nội thất. Vậy làm sao để bảo vệ xe vào những ngày nắng nóng. Dưới đây là những mẹo chống nóng cho ô tô vào ngày hè.

Không để xe trực tiếp dưới ánh nắng

Nếu có điều kiện, việc tránh ánh nắng trực tiếp là cần thiết. Bạn có thể tìm chỗ râm mát để đỗ xe. Hoặc dùng các vật dụng che phủ chống nóng cho xe.

Hãy tìm nơi có nhiều bóng cây râm mát, hoặc dưới hiên nhà. Tại các thành phố lớn bạn có thể gửi xe dưới các hầm tòa chung cư, nơi làm việc. Không dựng xe dưới lòng đường, nơi sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng.

Tránh được ánh nắng trực tiếp sẽ giúp xe bạn không bị bạc màu sơn, các bộ phận nhựa giòn. Không bị quá nóng khi bước lên xe.

Sử dụng các phụ kiện chống nóng

Trong trường hợp bắt buộc bạn phải để xe ngoài trời. Bạn nên trang bị các phụ kiện chống nóng. Giúp hạn chế nhiệt độ hấp thu vào trong xe gây hư hại.

1. Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt giúp giảm nhiệt độ hấp thu qua cửa kính. Trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt như 3M, Llumar, Vkool…Bạn có thể dán phim cách nhiệt tại các gara phụ kiện với mức giá từ 3-10 triệu đồng tùy loại phim.

Ngoài ra, phim cách nhiệt còn có tác dụng cản tia cực tím rất tốt cho sức khỏe.

2. Bạt phủ ô tô chống nóng

Trên chiếc bạt phủ ô tô có lớp phản quang giúp giảm đáng kể tác động của nắng nóng lên chiếc xe. Đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp. chỉ với 500k bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình một tấm bạt phủ ô tô.

Chúng tôi khuyến khích bạn trang bị 1 lớp bạt phủ ô tô chống nóng. Bới vì ngoài việc bảo vệ nội thất của xe bởi nắng nóng. Bạt phủ ô tô còn có thể giữ ngoại thất chiếc xe sạch sẽ sau chuỗi ngày dài đi công tác.

Bạt phủ ô tô
Bạt phủ ô tô

Cách hạn chế sốc nhiệt khi để xe ngoài trời

Rất nhiều khách hàng vô ý đi từ ngoài vào trong xe nhiệt độ cao. Rất dễ xảy ra trường hợp sốc nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chủ xe. Vậy để hạn chế sốc nhiệt, bạn hãy áp dụng các cách dưới đây:

  • Kéo 4 kính lái xuống. Để 3-5 phút khi nhiệt độ giảm xuống thì mới lên xe để đi.
  • Có thể kết hợp kéo kính lái và bật điều hòa ở mức gió cao. Nhằm đẩy nhanh khí nóng ra ngoài xe.
  • Đứng ở bên ngoài đóng mở cửa xe liên tục. Cách này giúp cửa xe như một cánh quạt. Đưa không khí bên ngoài vào xe và đẩy khí nóng trong nội thất ra ngoài.

Trên đây là mẹo chống nóng xe trong thời tiết nắng nóng mùa hè. Bạn có thể áp dụng tất cả cách trên để tránh nóng cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra bạn còn có thể trang bị cho mình 1 chiếc bao da chìa khóa ô tô giúp tăng sự sang trọng cũng như bảo vệ chìa khóa xe nhé. 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 54 88 66