Khám phá cách người thợ làm ra bao da chìa khóa Handmade

Thông thường chúng ta hay sử dụng ví da, túi xách bằng da. Nhưng ít người sẽ phát hiện ra cùng loại da đó. Người thợ lành nghề lại có thể chế tác ra những chiếc bao da chìa khóa.

Tham khảo một trong những cơ sở sản xuất bao da chìa khóa lâu đời tại Hà Nội. Chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị về một sản phẩm chất lượng cao.

(Gianhang VNN sản xuất trực tiếp bao da chìa khóa đủ các hãng xe. Trong đó có Toyota, các mẫu ốp chìa khóa chất lượng cực cao trên thị trường)

Quy trình làm ra chiếc bao da chìa khóa

Để hoàn thiện một sản phẩm, phải trải qua rất nhiều công đoạn.

  • Tạo mẫu sản phẩm.
  • Lựa chọn loại da
  • Ép khuân
  • May và hoàn thiện góc cạnh
  • Kiểm tra, hoàn thành sản phẩm.
Những sản phẩm hoàn thiện bàn giao cho khách hàng

Thiết kế mẫu sản phẩm

Hiện tại đồ da thủ công, được làm theo phong cách handmade có 2 loại. Thiết kế hở nút bấm và kín nút (Chỉ có tại Gianhangvnn.com)

Dập thẻ tag theo sđt của khách hàng theo đơn đặt hàng…

Trên thị trường có một số đơn vị nhận cắt và khắc chữ bằng laze. Đây là một sai lầm lớn trong đồ da, gây tổn hại bề mặt khiến da nhanh hỏng hơn.

Lựa chọn loại da

Ngành da thuộc có vô vàn loại da. Chất lượng cao có, thấp có…Tại Gianhangvnn.com có sử dụng da bò, da cá sấu, da đà điểu…

Ốp khóa Peugeot
Ốp khóa peugeot bằng da đà điểu

Khách hàng khi lựa chọn và đặt hàng có thể yêu cầu riêng mẫu da của mình.

Ép khuân

Làm bao da chìa khóa không hề đơn giản. Mỗi một hãng có nhiều loại chìa khóa cho từng dòng xe, đời xe. Tại Việt Nam hiện có khoảng vài chục hãng xe khác nhau.

Sau khi chọn được mẫu khóa, loại da. Người thợ sẽ cho vào ép khuân chìa khóa từ 6-8 tiếng để hình thành nên hình sản phẩm.

May và hoàn thiện góc cạnh

Công đoạn này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ chính xác trong từng đường kim mũi chỉ. Yêu cầu mũi chỉ đều nhau, một mũi chỉ lỗi cũng có thể phải làm lại hoàn toàn sản phẩm.

Đảm nhiệm công việc này, đa số là những người thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm.

đồ da thủ công

Hoàn thiện sản phẩm

Một cơ sở sản xuất chuyên nghiệp luôn có bộ phận kiểm tra mức độ hoàn thiện sản phẩm. Để được giao sản phẩm tới tay khách hàng, sản phẩm phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Loại bỏ những sản phẩm lỗi.

Bạn hoàn toàn yên tâm có thể đặt mua sản phẩm tại Gianhangvnn.com

Kết luận

Ngành công nghiệp đồ da handmade đã và đang phát triển. Sản phẩm bao da chìa khóa được làm hoàn toàn bằng tay như vậy tại Việt Nam là rất ít.

Chúng tôi chỉ có thể giới thiệu cho bạn địa chỉ sản xuất uy tín tại Hà Nội. Còn trải nghiệm thực tế, phản hồi lại hoàn toàn là ở các bạn.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 963 963