7 Mẹo sử dụng Toyota Vios 2019 tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Vios 2019 là 1 mẫu xe tốt, tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ hiện đại. Trong Seri xe Toyota Vios 2019, hôm nay Toyota Hà Đông sẽ mách các bạn 13 mẹo giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn trong quá trình sử dụng.

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu giúp bạn giảm thiểu tiền chi tiêu cho xăng dầu. Tăng thời gian sử dụng xe hay là giúp bảo vệ môi trường đang ngày càng ô nhiễm.

Mời các bạn tham khảo các mẹo dưới đây được đúc rút từ những chuyên gia của Toyota:

Kiểm tra lốp xe

1 chiếc xe khi đủ cân hơi sẽ giúp khả năng di chuyển nhẹ nhàng, lướt hơn so với 1 chiếc xe bị xịt lốp. Đây là nguyên tắc về vật lý không có gì để bàn cãi. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất (được in trên mép khung cửa xe) thì đối với Toyota Vios 2019 2 bánh trước là 2.2kg, 2 bánh sau là 2.1kg. Nếu bạn đi xe với lốp non hơn sẽ khiến động cơ phải làm việc nhiều hơn ở cùng tốc độ so với xe lốp đủ cân. Ngược lại nếu đi quá căng thì sẽ có ảnh hưởng tới độ êm ái.

Ngoài ra 40 vạn chúng ta nên đảo lốp 1 lần để cho xe hoạt động hiệu quả hơn.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Bảo dưỡng xe thường xuyên theo đúng định kỳ

Bạn nên bảo dưỡng xe theo đúng chu kỳ bảo dưỡng của Toyota Việt Nam. Cấp bảo dưỡng 1000km đầu tiên và 5000km cho các lần tiếp theo. Ngoài ra lưu ý, không nên lựa chọn các salon không có uy tín để bảo dưỡng xe. Tránh trường hợp thay thế dầu máy không đảm bảo chất lượng.

Đổ xăng 95 đủ tiêu chuẩn

Làm thế nào để nhận biết được xăng chuẩn. Chúng tôi chỉ khuyến cáo các bạn tìm 1 địa chỉ cây xăng đáng tin cậy để xử dụng. Xăng không sạch sẽ khiến động cơ hoạt động nhiều hơn, kim phun xăng lâu ngày sẽ bị tắc khiến tốn nhiên liệu.

Kiểm tra bộ phận đánh lửa, lọc gió

Qua quá trình sử dụng thì bộ phận đánh lửa Bu-gi bị mòn. Lọc gió dính bụi bặm khiến lượng xăng tiêu thụ nhiều hơn so với bình thường. Theo quy trình bảo dưỡng chính hãng của chúng tôi sẽ có các cấp bảo dưỡng vệ sinh đánh lửa và thay lọc gió. Bạn nên thường xuyên vệ sinh đúng định kỳ.

Không cần nổ máy chờ

Ở mẹo từ 1-4, chúng tôi hướng dẫn bạn về kỹ thuật. Nhưng từ mẹo 4 trở đi sẽ là điều chỉnh lại thói quen sử dụng tiết kiệm nhiên liệu trên xe.

Toyota Vios 2019 là xe sở hữu công nghệ mới nhất không cần nổ làm nóng động cơ. Chính vì vậy hãy từ bỏ thói quen này, nổ máy chờ 5 phút sẽ làm bạn tốn xăng hơn mà thôi.

Kiểm soát điều hòa, cửa gió của xe

Bật điều hòa lạnh sâu sẽ khiến tốn xăng hơn. Tuy nhiên mở cửa kính cũng cần phải đúng cách. Ở tốc độ cao nếu bạn mở cửa kính khiến xe bị cản gió gây tốn xăng.

Kiểm soát chân ga, chân phanh

Nhiều người mới lái xe thường đạp ga mạnh sau đó phanh gấp. Đây là thói quen lớn gây tốn nhiên liệu. Toyota Vios 2019 có phiên bản số tự động. Bạn chỉ cần điều chỉnh ga, phanh nhẹ nhàng giữ khoảng cách hợp lý để tiết kiệm nhiên liệu nhé.

Ngoài ra trong mục này còn liên quan 1 phần tới tốc độ xe. Nếu bạn đi với tốc độ 80-90 km/h là khoảng tốc độ tối ưu nhất. Không nên đi chậm quá hoặc nhanh quá động cơ phải làm việc nhiều dẫn đến tốn xăng.

Cảm ơn các bạn đã đọc seri hướng dẫn Toyota Vios của chúng tôi. Hy vọng sẽ hỗ trợ được các bạn sử dụng xe tốt hơn, tiết kiệm hơn. Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết đến các cách trên nhé.

Facebook Comments

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 963 963